Ávaxtakaka með lífrænni jógúrt
Fylling:
- 3 dósir hrein lífræn jógúrt
- 1/8 l lífræn mjólk
- 3 msk maísenamjöl
- 1 msk vanillusykur
- 1 tsk hreina vanillu
- 2 eggjarauður
- 4 eggjahvítur
- 80 g hrásykur
Hitið mjólkina og jógúrtina að suðumörkum. Hrærið eggjarauður,vanillusykur, vanillu og maísenamjöli saman við og bætið út í jógúrtina. Látið kólna.
Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið hrásykurinn saman við. Blandið köldu kreminu varlega saman við stífþeyttar eggjahvíturnar.
Botn:
- 250 g smjör
- 250 g hrásykur
- 2 eggjarauður +1 egg
- 150 g hveiti
- 150 g heilhveiti
Mjúkhrærið smjör og blandið hrásykur saman við. Bætið eggjarauðum og egginu út á og hrærið. Blandið heilhveiti og hveiti (má líka nota spelt) saman við hræruna og geymið á köldum stað í klukkutíma.
Setjið botninn í vel smurt hringlaga form, ca 5mm þykkur botn. Má kæla þetta í smá stund.
Svo er fyllingin sett á botninn. Skreytið kökuna með ávöxtum, Þetta er svo lítið árstímabundið hvað er sett út á, látið hugmyndaflugið ráða.
Bakist í 60-70 mínútur við 150° C.
Kakan á myndinni er skreytt með eplaskífum, rifsberjum og bláberjum
Lífræn jógúrt-boozt
- Klaki
- 1 dós lífræn jarðarberja jógúrt
- 1 lífrænn banani
Hrært saman í mixara, tilbúið til drykkjar
Krækiberjadraumur
- 1 dós hrein lífræn jógúrt
- 1-2 teskeiðar hrásykur
- 1 dl þeyttur rjómi
- 3 epli niðurrifin
- 3 bollar krækiber
- Makkarónur til skreytingar
Hrærið hrásykur út í jógúrtina. Blandið eplin saman við rjómann og bætið síðan sykraða jógúrtina og krækiberin við.
Skreytið með makkarónum.
Jógúrtkaka
- 2 bollar sigtað spelt eða hveiti
- 1 bolli hrásykur
- 1 teskeið lyftiduft
- örlítið salt
- 125 g brætt smjör
- 2 egg
- 1 dós lífræn jógúrt með múslí
Hrásykurinn og brædda smjörið hrært vel saman og síðan eggin líka. Deigið sett í hringform og bakist í 35 – 40 mínútur eða í ílangt form og bakist þá í 40 – 50 mínútur hvoru tveggja við 180°C
Grísk jógúrtsósa
- 1 dós Grísk jógúrt
- 1/2 agúrka, rifin
- sjávarsalt/salt
- svartur pipar
- 2 hvítlauksgeira
Jarðarberja boozt
- Klaki
- 1 dós lífræn jarðarberja jógúrt
- 1 lífrænn banani
Hrært saman í mixara, tilbúið til neyslu
Kokos boozt
– 2 dósir kókos jógúrt
– 1 banani
– eitt glas af frosnum jarðarberjum
– chia fræ
Hrært saman í blandara, tilbúið til neyslu
Tzatziki
250g Grísk jógúrt
Handfylli af gúrku (ca.1/3 af gúrku) og rifin í rifjárni ofan í sigti, reyna að kreista vökvann svo frá og hræra saman í jógúrtina.
2 hvítlauksgeirar (smátt saxaðir eða kreist í gegnum hvítlaukspressu)
Salt og pipar
Frábært með grillmat, salötum og sem ídýfa fyrir grænmeti
Hvítlauksjógúrtsósa
250g Grísk jógúrt
1tsk. salt
2 hvítlauksgeirar
1/4-1/2 tsk.svartur pipar
Smá klípa steinselja
Góð með grillmat
Hunangs-Sinnepssósa
250g Grísk jógúrt
1/2 matskeið (eða eftir smekk) Dijon sinnep
1 matskeið hunang (eða eftir smekk)
Dass af salt og pipar
Góð sósa á salatið, grillmat og fisk.